Thị Trường Việc Làm Tại Dĩ An Bình Dương Năm 2023

Việc Làm Tại Dĩ An

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trong năm 2023 thị trường việc làm đã có những khởi sắc và đang tiếp tục tăng trưởng trong các lĩnh vực công nghệ, sản xuất, dịch vụ. Là một thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của Miền Nam thị trường việc làm tại Dĩ An, Bình Dương trong năm qua được diễn ra rất sôi động.

Tình hình chung

Dĩ An là một thành phố công nghiệp năng động, với nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Sóng Thần, khu công nghiệp Bình Đường, khu công nghiệp An Bình,… Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Dĩ An luôn ở mức cao.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 150.000 lao động, trong đó Dĩ An là địa phương thu hút nhiều lao động nhất với 50.000 lao động.

Các ngành nghề tuyển dụng nhiều

Tuy nhu cầu tuyển dụng cao nhưng lại phân bổ không đồng đều chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như:

  • Công nghiệp: sản xuất điện tử, sản xuất ô tô, sản xuất máy móc thiết bị,…
  • Dịch vụ: bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, vận tải,…

Thị trường việc làm tại Dĩ An đang diễn ra rất sôi động nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các nhà máy, xí nghiệp hiện nay đều ưu tiên tuyển dụng nhân viên đã có kinh nghiệm đây cũng là một thách thức lớn cần giải quyết của thị trường lao động Dĩ An

Mức lương

Mức lương được các nhà máy, xí nghiệp chi trả cho công nhân phụ thuộc và các yếu tố như: Vị trí làm việc, kinh nghiệm làm việc, lĩnh vực công ty đang hoạt động. Nhưng nhìn chung mức thu nhập bình quân của công nhân tại Dĩ An giao động từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng – đây là mức lương được cho là ổn định với tình hình kinh tế hiện tại.

Tổng kết

Thị trường việc làm tại Dĩ An, Bình Dương năm 2023 có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Đây là một địa phương lý tưởng cho những người đang tìm kiếm việc làm. Hiện nay, tại Dĩ An cũng đang có rất nhiều trung tâm hỗ trợ việc làm và các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân tìm việc. Bạn muốn biết thêm thông tin có thể tìm hiểu thêm tại Viettel Dĩ An.

Thông tin liên hệ của Viettel Dĩ An

  • Địa chỉ:
    • Văn phòng 1: 445 Nguyễn Tri Phương , Kp Bình Đường 4 , P. An Bình , Tp Dĩ An , Bình Dương
    • Văn phòng 2: Đc 2 : 27 Đường N3 , Kdc Phú Hồng Thịnh , P Bình Chuẩn , Tp Thuận An , Bình Dương
  • Điện thoại: 0961.59.7777 – 0964.881.881
  • Email: Vodinhuoc1988@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *