Những Điều Thú Vị Tại Làng Đại Học Có Thể Bạn Chưa Biết

Làng Đại Học

Làng Đại học là một địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí nổi tiếng tại thành phố Dĩ An. Đây là nơi tập trung của nhiều trường đại học lớn, thu hút đông đảo sinh viên, thanh niên đến tham quan, khám phá. Cùng khám phá những điều đặc biệt chưa ai nói cho bạn biết về địa điểm này qua bài viết sau.

Vị trí

Điều đặc biệt đầu tiên của làng đại học nằm với vị trí của nó. Mang danh là làng đại học Thành phố Thủ Đức tuy nhiên dựa theo quy hoạch vị trí của làng nằm ở Phường Đông Hòa Thành phố Dĩ An và Phường Linh Trung Thành phố Thủ Đức.

 • Phía Bắc giáp phường Bình An, phường Đông Hòa thuộc thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương.
 • Phía Nam giáp đại lộ Xuyên Á, trường đại học Nông – Lâm TPHCM, trường đại học Thể Dục Thể Thao Trung Ương II.
 • Phía Đông giáp Viện Công Nghệ Sinh Học Nhiệt Đới, trường đại học An Ninh, khu dân cư Bình An – Dĩ An.
 • Phía Tây giáp phường Linh Xuân – thành phố Thủ Đức.

Lịch sử phát triển và quy mô

Làng Đại học được xây dựng từ năm 1995, với mục đích tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt thuận lợi cho sinh viên các trường đại học trong khu vực. Làng Đại học có quy mô rộng lớn, với diện tích lên đến 643,7ha.

Hiện nay, các công trình hạ tầng xung quanh làng đang được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện như: Đại lộ Phạm Văn Đồng, Bến xe Miền Đông (mới), hệ thống Metro Bến Thành – Suối Tiên, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, khu Công nghệ cao quận 9,…

Điểm đặc biệt của làng đại học

Những điều đặc biệt chỉ bạn chỉ có thể gặp tại làng đại học đó là:

Tập hợp nhiều trường đại học

Làng Đại học là nơi tập trung của nhiều trường đại học lớn, bao gồm: Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh hoạt, học tập của hàng chục nghìn sinh viên mỗi năm.

Làng Đại Học

Khu chợ đêm đa dạng

Khu chợ đêm Làng Đại học là một địa điểm thu hút rất nhiều sinh viên trong làng và sinh viên các trường lân cận tụ tập mỗi tối. Tại đây không chỉ có khu ăn uống mà còn là nơi tập trung của nhiều của hàng quần áo, thiết bị điện tử,… phục vụ cho nhu cầu của các bạn.

Hồ đá

Hồ Đá là một địa điểm tham quan, dã ngoại nổi tiếng. Hồ Đá bao gồm hệ thống gồm 1 hồ lớn và 5 hồ nhỏ có diện tích rộng lớn, được bao quanh bởi những hàng cây xanh mát. Nhiệm vụ chính của hồ là cung cấp nước và điều tiết khí hậu trong làng. Đây cũng là nơi lý tưởng để sinh viên tổ chức BBQ, nghỉ ngơi.

KTX khu A và B

KTX khu A và B với sức chứa hàng ngàn sinh viên là nơi sinh sống của các bạn sinh viên thuộc hệ thống Đại học Quốc gia và các trường lân cận. Được đặt 2 đầu của làng tạo không gian rộng lớn và giúp các bạn di chuyển dễ dàng. Trong đó KTX khu B từng được mệnh danh là KTX rộng và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Làng Đại Học

Nhà văn hóa sinh viên

Một địa điểm học tập, vui chơi giải trí không thể không nhắc đến là nhà văn hóa sinh viên. Nơi đây tập hợp đầy đủ cơ sở vật chất và hạ tầng phục vụ các bạn sinh viên trong làng như: sân khấu ngoài trời, phòng hội nghị, phòng gym, rạp phim, khu vui chơi,…

Làng Đại Học

Viettel Dĩ An hy vọng qua bài biết này chúng tôi đã giới thiệu thêm cho bạn một địa điểm tham quan tại Dĩ An, giúp bạn tăng thêm lựa chọn cho bộ sưu tập những tham quan của mình. Đê biết thêm nhiều thông tin hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ của Viettel Dĩ An

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng 1: 445 Nguyễn Tri Phương , Kp Bình Đường 4 , P. An Bình , Tp Dĩ An , Bình Dương
  • Văn phòng 2: Đc 2 : 27 Đường N3 , Kdc Phú Hồng Thịnh , P Bình Chuẩn , Tp Thuận An , Bình Dương
 • Điện thoại: 0961.59.7777 – 0964.881.881
 • Email: Vodinhuoc1988@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *